ESPORT

 • มารู้จักกับ E-sports ที่คนรุ่นใหม่หันมาใช้เกมทำเงินด้วยความที่ตอนนี้ยุคออนไลน์ที่การเล่นเกมไม่ใช่แค่เพียงความสนุกอีกต่อไปในโลกปัจจุบันนี้แต่ทุก ๆ คนที่มีความสามารถจริง ๆ จะนำเกมเหล่านี้ไปสร้างเงิน สร้างอาชีพ มีรายได้ให้กับตนเองจริง เป็นกอบเป็นกำโดยสิ่งเหล่านี้ถูกเรียกว่า E-sports เชื่อว่าคนทั้งรุ่นใหม่ รุ่นเก่าเองยังอาจสงสัยว่าคำ ๆ นี้คืออะไร แล้วมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ลองศึกษารายละเอียดพร้อมเปิดใจไปพร้อม ๆ กันได้เลย
esport เดิมพัน ku16
 • หากแปลกันตรงตัว e-sports คือ การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Electronic sports โดยมีการตั้งกฎ กติกาขึ้นมาให้เป็นระบบสากล ใครที่เข้าแข่งขันจะต้องปฏิบัติตามกฎดังกล่าวเหมือนกีฬาทั่ว ๆ ไป อีกทั้งสามารถเข้าแข่งขันได้ทั้งประเภททีมและประเภทบุคคล (ขึ้นอยู่กับการจัดแข่งในทัวร์นาเมนต์นั้น ๆ) ซึ่งประเภทของเกมที่ใช้แข่งขันก็มีหลากหลาย สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับคือ มือสมัครเล่น, กึ่งอาชีพ และแบบมืออาชีพ โดยในการแข่งขันแต่ละทัวร์นาเมนต์จะมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะพร้อมถ่ายทอดสดผ่านโลกออนไลน์ไปยังผู้ที่สนใจรับชมทั่วโลกอีกด้วย

  ข้อดี – ข้อเสียของ E-sports

  ข้อดี ของ e-sports
  1. ทำรายได้ให้กับคนเล่นได้จริง ยิ่งใครมีความสามารถ เล่นได้เก่ง พร้อมมีทักษะ เทคนิค ก็สามารถสร้างเงินจนร่ำรวยได้ไม่ยาก
  2. สร้างชื่อให้ตนเองและประเทศชาติได้ เพราะทุกวันนี้การแข่งขัน e-sports ไม่ใช่แค่รายการทัวร์นาเมนต์เล็ก ๆ ที่ถูกสนใจเฉพาะกลุ่ม แต่ได้ถูกบรรจุเอาไว้ในการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคอย่างซีเกมส์ หรือเอเชี่ยนเกมส์ ในอนาคตไว้แล้ว
  3. สร้างรายได้ที่มากกว่าในอนาคต ด้วยชื่อเสียงที่มีกับความสามารถ แม้ไม่ได้เข้าแข่งขันก็ยังสามารถนำไปต่อยอดทำอย่างอื่นได้ เช่น การเปิดช่องแคสเกม เป็นต้น
  4. มีสมาธิ เกิดความตั้งใจในการทำสิ่งต่าง ๆ อย่างแน่วแน่ เพราะการจะเป็นนักกีฬา e-sports ได้ไม่ใช่แค่เล่นเกมเก่งแต่ต้องเกิดจากความตั้งใจและเรียนรู้ทักษะ เทคนิคการแข่งขันที่ถูกต้องเสมอ 5. ได้ฝึกวินัยในตนเอง เพราะนี่ถือเป็นการแข่งขันกีฬาประเภทหนึ่ง ไม่ใช่การนั่งเล่นเกมทั้งวัน ต้องมีช่วงเวลาในการฝึกซ้อมตามระบบที่เหมาะสม สามารถเอาวินัยตรงนี้ไปใช้ในอนาคตต่อได้
  6. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น เพราะการแข่งขัน e-sports หลายประเภทต้องใช้ระบบทีม รวมถึงนักกีฬาส่วนมากก็ต้องมีเข้าร่วมทีมเพื่อส่งแข่งขัน ดังนั้นจึงช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่นได้นั่นเอง
  7. ในวงการจิตแพทย์ยกให้ e-sports เป็นหนึ่งในวิธีรักษาโรค โดยเฉพาะการบำบัดปัญหาเด็กติดเกมเนื่องจากพวกเขาจะได้เล่นอย่างถูกวิธี มีเวลาชัดเจนมากขึ้น
  8. ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์และคุ้มค่ามากขึ้น เพราะพ่อแม่บางคนไม่เข้าใจว่าทำไมลูก ๆ ถึงเล่นแต่เกม แต่ทว่าพวกเขาสามารถสร้างประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะเรื่องรายได้ ชื่อเสียง
  9. เมื่อเข้าเป็นนักกีฬา e-sports มืออาชีพจริง ๆ จะได้สุขภาพที่ดีด้วย เพราะในคอร์สฝึกต้องมีการออกกำลังกายเหมือนนักกีฬาทั่ว ๆ ไปเขาทำกัน
  10. มีส่วนช่วยในเรื่องการจดจำ เพราะสมองต้องพบเจอกับสิ่งที่ต้องเรียนรู้ตลอดเวลา ทักษะในการจดจำเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้จึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเสมอ
  ข้อเสีย ของ e-sports
  1. ทำให้คนติดเกมโดยไม่รู้ตัว เพราะเข้าใจว่าอยากเป็นนักกีฬา e-sports ต้องเล่นเกมเยอะ ๆ เข้าไว้
  2. ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จในการเป็นนักกีฬา e-sports มืออาชีพ และได้เงินรางวัลจากการแข่งขัน คุณจึงต้องเก่งมาก ๆ
  3. เสียเวลาในการทำอย่าง เช่น เอาเวลาไปเรียนหนังสือ, หางานทำที่มั่นคง, อ่านหนังสือฝึกสมอง, เล่นกีฬาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ฯลฯ
  4. ขาดรายได้ในการใช้จ่ายต่าง ๆ เพราะอย่างที่บอกว่าไม่ใช่ทุกคนจะประสบความสำเร็จแล้วได้เงิน บางทีเล่นไปแต่ไม่ได้อะไรกลับมา รายได้ก็ไม่มีอีกต่างหาก 5. เสียสุขภาพ คนที่ไม่รู้วิธีฝึกฝนอย่างถูกต้องจะคิดว่ายิ่งเล่นเยอะชั่วโมง ประสบการณ์ก็มากขึ้น คราวนี้ทั้งเสียสายตา สุขภาพเพราะนั่งอยู่กับหน้าคอม
  6. ภาพลักษณ์ภายนอกถูกมองว่าเป็นคนติดเกม เพราะมันคือเรื่องจริงเวลาใครเห็นก็อยู่แต่หน้าจอเพื่อเล่นเกม
  7. ขาดการปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลภายนอก เพราะคนที่เล่นเกมส่วนใหญ่จะไม่ค่อยสนใจโลกภายนอกมากนัก คุยกันแต่คนในเกม พอมาเจอคนอื่น ๆ ในสังคมจะทำตัวไม่ถูก
  8. กลายเป็นคนใจร้อน หัวรุนแรง เพราะในหลาย ๆ เกมผู้เล่นต้องมีอารมณ์ร่วมด้วยเสมอ นิสัยนี้อาจติดมาโดยไม่รู้ตัวเมื่อไปทำกับคนอื่นก็อาจมีปัญหาตามมาได้
  9. มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของค่าไฟฟ้า ที่หากเล่นในบ้านทั้งวันทั้งคืน คงไม่ต้องบอกว่าค่าไฟจะแพงมหาศาลขนาดไหน
  10. ศักยภาพด้านอื่น ๆ ไม่ได้ถูกพัฒนา เพราะในหัวมีแต่เรื่องของเกมเพียงอย่างเดียว ส่งผลให้ประสิทธิภาพ ความสามารถของร่างกายด้านอื่นด้อยลงไป

KU16 มีกีฬา E-Sport อะไรบ้าง

 • KU16 มีกีฬา E-Sport ในเครือทั้งหมด 161 เกม แต่วันนี้เราผู้เขียนจะมาแนะนำ 5 เกมสุดฮิต ที่ได้รับความนิยมเป็นอับดับต้นๆของโลก ที่ได้การยอมรับมาแล้วจากทั่วโลกและกำลังฮิตอย่างมากในประเทศไทยบ้านเรา ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย
 1. 1 ) dota 2 หรือในชื่อเต็มว่า Defense of the Ancients เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องและนาน ด้วยรูปแบบการเล่นที่มาใน แนวต่อสู้เป็นเกมวางแผน จะมีตัวละครซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถพิเศษ พร้อมทั้งมีอาวุธและมีการพัฒนาฉากพัฒนาสกิลของตัวละครอยู่อย่างต่อเนื่อง เกมนี้จึงถือว่าเป็นเกมยอดนิยมของคนที่เล่นเกมออนไลน์ รวมถึงซุปเปอร์สตาร์อับดับ 1 ของเมืองไทย (คนที่ทุกคนรู้จัก) ก็ติดเกมนี้ด้วยเช่นกัน และเมื่อมันถูกนำเข้าสู่รูปแบบของกีฬาอีสปอร์ต จึงได้รับความนิยมอย่างสูงยิ่งขึ้นไปอีก มีการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ เกมนี้มีทีม e-sport มากกว่า 20 ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในแต่ละรายการ บอกได้คำเดียวเลยว่าเป็นเกมยอดนิยมจริง ๆ
 1. 2) เกมส์ฟุตบอล FIFA onlineเป็นเกมออนไลน์ในกลุ่มเกมกีฬา ที่ต้องบอกว่าได้รับความนิยมมาก และมีการแข่งขันในระบบอีสปอร์ตพร้อม มีการแข่งขันจากทั่วโลกในรายการใหญ่ และถือว่าเป็นต้นฉบับการเล่นกีฬาฟุตบอลออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมมาช้านานอีกทั้งยังมีการปรับรูปแบบการแข่งขันให้ทันสมัย กฎกติกาได้มาตรฐานสากลจึงทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง
 1. 3) counter strike เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่มาในแนวต่อสู้ และมีหลายภาคได้รับความนิยมมาทุกภาคเมื่อถูกบรรจุเข้า สู่การแข่งขันอีสปอร์ต แน่นอนว่ามันก็ได้รับความสนใจจากผู้เล่นเกมจากทั่วโลก และมีบรรจุในบริการเดิมพัน e-sport ภายในเว็บไซต์ของเราด้วย รูปแบบของเกมมีความมันจากการที่คุณ จะต้องวางแผนในการสังหารคู่ต่อสู้มีการเล่นแบบเป็นทีม
 1. 4) league of legends ถือเป็นเกมออนไลน์ในตำนาน ที่ถูกบรรจุเข้าสู่การแข่งขัน e-sport และได้รับความนิยมในการเดิมพันรูปแบบของเกมก็จะคล้ายกับเกมวางแผนต่อสู้อื่น ๆ เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในยุคนี้และแน่นอนว่าสำหรับการเดิมพันใน อีสปอร์ต เรามีรายการสำคัญรายการใหญ่ ของการแข่งขันในเกมนี้มาให้คอพนันเกมออนไลน์ได้ เดิมพันกันอย่างสนุกพร้อมข้อมูลที่มีให้ครบถ้วน
 1.  5) พับจี ถือว่าเป็นเกมน้องใหม่มาแรงมากสำหรับ อีสปอร์ต ในยุคนี้และเป็นเกมออนไลน์ ที่วัยรุ่นคอเกมนิยมกันมากทั้งชาย หญิง ด้วยรูปแบบของเกมที่เล่นสนุก และนิยมในเอเชียจึงไม่ต้องแปลกใจว่าใน ฝั่งญี่ปุ่นและเกาหลีจะนิยมแข่งขัน e sport ในเกมนี้ กันค่อนข้างเยอะและแน่นอนว่าเราเปิดเดิมพันในเกมนี้ด้วย ข้อมูลต่างๆ ของการบริการ เกมอีสปอร์ต สามารถค้นหาได้จากหน้าเว็บไซต์ของเราที่จะอำนวยความสะดวกให้คุณตลอด 24 ชั่วโมง

KU16 E-Sport มี3 ค่ายใหญ่ที่เป็นพาร์ทเนอร์ได้แก่

 1. 1 INPLAYMATRIX เป็นค่ายที่ที่ฮิตที่สุดของเราและมีหน้าตาเว็บการใช้งานที่ใช้งานง่ายสะดวกสบาย ระบบเสถียรดีมาก เหมาะกับนักเดิมพันสาย E-sport สุดๆป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรมการพนันกีฬาE-sport ของเอเชียและเป็นที่รู้จักในด้านการเล่นเกมส์ที่เป็นนวัตกรรม Inplay Matrix สร้างผลิตภัณฑ์ด้วยความแม่นยำและความน่าเชื่อถือให้แบรนด์ ได้เปรียบที่สุดในตลาดการแข่งขันนี้ ด้วยตลาดที่กว้างขวางและเป็นเอกลักษณ์สำหรับการแข่งขัน ไปจนถึงการครอบคลุมที่ครอบคลุมของเราสำหรับกีฬาและนักแข่งE-sport ทั้งหมด
 1. 2 AVIA GAMING สร้างขึ้นบนความแม่นยำและความน่าเชื่อถือให้แบรนด์คมที่สุดในตลาดการแข่งขันด้าน E-sport นี้ ด้วยตลาดที่กว้างขวางและเป็นเอกลักษณ์ที่มาจากแดนมังกร สำหรับการแข่งขันทุกประเภทเพื่อครอบคลุมการกีฬาและลีกทั้งหมด IM Sports และ E-sport เป็นหนึ่งในชั้นนำที่ได้รับใบอนุญาตในเอเชียเรียบร้อยแล้ว
 1. 3 IB BET ค่ายน้องใหม่ที่เพิ่งมาจอยกับเรา และกำลังจะขึ้นมาเป็นผู้นำกีฬาE -sport อีกค่ายนึงในไม่ช้านี้ ด้วยระบบและเซริฟเวอร์ที่เสถียรมากและปลอดภัย ผู้เล่นมั่นใจได้เลยว่าเดิมพันกับค่ายนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน